Thực đơn cho bé ăn dặm(P19): Gợi ý những món cháo ngon dễ làm cho bé 8 – 10 tháng

Hôm nay ăn gì là một câu hỏi khiến không ít các mẹ “đau đầu”, nghĩ thực đơn cho người lớn đã khó, nghĩ thực đơn cho bé được ăn đa dạng và phong phú còn khó hơn. Để tiết kiệm thời gian cũng như không phải “lích kích” chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau cho người lớn, trẻ nhỏ, chipchit.vn sẽ chia sẻ với các mẹ cách kết hợp một số loại thực phẩm cho bé món cháo ngon và có thể sử dụng cùng nguyên liệu với bữa cơm của gia đình.

Các mẹ chỉ cần nhớ cách kết hợp thực phẩm cho bé cũng không khác cách kết hợp thực phẩm nấu ăn cho người lớn. Như vậy sẽ giúp mẹ không phải chuẩn bị quá nhiều loại thực phẩm cho bữa ăn mà sau này bé cũng có thể dễ dàng cùng ăn cơm với gia đình nếu từ bé đã được mẹ cho ăn các vị thực phẩm kết hợp như người lớn ví dụ: Tôm và rau cải – Tôm với bí xanh – Cá với rau cải – Lươn với cải bó xôi – Thịt gà với bí xanh, bí đỏ, bí ngồi – Thịt bò với khoai tây, cà rốt, củ cải đỏ – Thịt lợn với các loại rau củ.

Với cách kết hợp món rất đơn giản này mẹ có thể vừa nấu bữa cơm cho người lớn vừa sử dụng thực phẩm ấy (phần non và ngon nhất) cho bát bột của con. Ví như hôm nay nhà mình ăn canh bí và món thịt gà thì bé sẽ có bát cháo thịt gà và bí xanh. Hôm nay nhà mình ăn thịt bò và khoai tây rán thì bé sẽ có món cháo bò với khoai tây ngon tuyệt!

ăn dặm, 8 tháng, cháo, chipchit

Những bát cháo rực rỡ sắc màu cho bé, một kinh nghiệm nữa khi cho bé ăn cháo là mẹ nên đổ cháo vào các bát sứ hoặc gốm rộng miệng, như vậy cháo sẽ nhanh nguội và giữ độ ấm đủ cho bé ăn và cũng rất dễ xúc nữa!- chipchit.vn

Và đây là gợi ý các món cháo dễ làm và đảo thực đơn trong 1 tuần dành cho  bé 8 tháng – 10 tháng – 1 tuổi với những thực phẩm rất quen thuộc với bữa ăn mỗi ngày của gia đình người Việt. 

Thứ 2: Cháo tôm và rau cải  - Cháo thịt lợn và bí ngồi

Thứ 3: Cháo lươn và cải bó xôi – Cháo thịt gà và bí xanh

Thứ 4: Cháo cá và rau cải – Cháo thịt bò và khoai tây

Thứ 5:  Cháo tôm và rau mồng tơi – Cháo thịt lợn và rau cải thảo

Thứ 6: Cháo lươn và cải bó xôi – Cháo thịt gà và bí đỏ

Thứ 7: Cháo cá và rau muống – Cháo bò và củ cải đỏ

Chủ nhật: Cháo tôm và bí ngồi – Cháo thịt lợn và rau bắp cải

(Lưu ý: Lượng ăn mỗi bé khác nhau nên các mẹ chỉ nên tham khảo, mẹ nên tôn trọng nhu cầu của bé mà không nên bắt ép bé ăn quá nhiều, hãy luôn tôn trọng nhu cầu cũng như để ý để biết sở thích hay “món tủ” bé yêu thích ngay từ giai đoạn này nhé! )

CÒN NỮA

  • Bài&Ảnh: ChipChit – Vui lòng ghi rõ nguồn CHIPCHIT.VN khi chia sẻ lại những thông tin này!
  • http://facebook.com/chipchit.vn

 

Leave a reply

Your email address will not be published.