Thực đơn cho bé ăn dặm(P18): Những lưu ý khi cho bé 8 – 9 tháng ăn dặm, cách chế biến cháo trong ngày cho bé

Với các bé ăn dặm kiểu Việt khi bé bước vào giai đoạn 8 tháng mẹ đã có thể cho bé bắt đầu ăn cháo xay. Dưới đây là một số chia sẻ cách chế biến, bảo quản thực phẩm cho bé ở giai đoạn  8 – 9 tháng và món mới bé có thể ăn ở mốc thời gian này! 

(link size ảnh lớn hơn: https://farm4.staticflickr.com/3856/14369247189_ae2b641c76_c.jpg)

Chia sẻ thêm về chế biến cháo trong ngày cho bé mình thường làm như sau: 

- Cháo mình thường nấu một lượng đủ cho bé ăn trong 2 ngày – để ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa nào sẽ lấy lượng cháo bé ăn của bữa đó ra để chế biến với phần nhân của bữa cháo ấy.

- Phần nhân mình thường làm trong ngày vào buổi sáng, mình thường đun thịt với một loại rau, củ, sau đó xay và lọc ra nước riêng – cái riêng, để trong các hộp riêng và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa ăn của bé sẽ đun cháo sau đó cho phần nhân vào, tùy theo độ đặc loãng của cháo mình sẽ chế thêm lượng nước phù hợp.

chaoxay(Trong ảnh minh họa là bữa cháo với thịt và gà khoai lang tím xay cho bé 8 tháng – Mình sẽ đun chín thịt gà trong một xoong nhỏ, sau đó cho phần củ khoai lang tím thái nhỏ vào đun đến chín mềm – Sau đó mình xay phần thịt gà khoai lang tím này – rây qua lưới để lấy phần nhân riêng và nước riêng. Đến bữa ăn của bé khi đun cháo nóng lên thì cho phần nhân vào, tiếp đến lựa độ đặc loãng của cháo và thêm lượng nước phù hợp) 

Như vậy đến bữa bé vẫn được ăn đồ ăn mới làm trong ngày, việc lọc phần nhân với nước sẽ giúp mẹ điều chỉnh được lượng nước phù hợp khi đun cháo cho sánh và phù hợp với khả năng ăn đặc hay loãng của bé.

(Lưu ý: Lượng ăn mỗi bé khác nhau nên các mẹ chỉ nên tham khảo, mẹ nên tôn trọng nhu cầu của bé mà không nên bắt ép bé ăn quá nhiều, hãy luôn tôn trọng nhu cầu cũng như để ý để biết sở thích hay “món tủ” bé yêu thích ngay từ giai đoạn này nhé! )

CÒN NỮA

  • Bài&Ảnh: ChipChit – Vui lòng ghi rõ nguồn CHIPCHIT.VN khi chia sẻ lại những thông tin này!
  • http://facebook.com/chipchit.vn

Leave a reply

Your email address will not be published.