Thực đơn cho bé ăn dặm (P14): Bột tôm và củ cải đỏ

Với nhiều bé đang tập ăn dặm thì tôm là một món cực kỳ “khoái khẩu” vì thịt tôm mềm, rất dễ chế biến, thịt tôm cũng rất ngọt nước khi mẹ kết hợp với các loại rau củ. Tôm cũng là món dễ kết hợp với nhiều loại rau củ nhất như: tôm và rau cải, tôm và bí xanh, tôm và bầu, tôm và củ cải đỏ. Bạn có thể cho bé làm quen với món tôm khi bé được 7 tháng. 

Lưu ý khi chế biến món tôm cho bé là mẹ cần tận dụng cả phần vỏ tôm chứ không chỉ cho bé ăn phần thịt tôm mà bóc bỏ hết phần vỏ tôm đi – phần vỏ tôm rất giàu canxi và nấu canh rất ngọt nước. Sau khi bóc riêng phần thịt tôm, mẹ cho toàn bộ phần đầu tôm và vỏ tôm vào nước luộc tôm và xay thật kỹ sau đó lọc qua lưới lọc một lần để lấy phần nước tôm đã xay vỏ này – đổ phần vỏ đã xay trên mặt lưới lọc đi.

Cách chế biến món bột tôm vẫn như các loại bột khác:

Mẹ đun tôm và củ cho chín

Bóc vỏ tôm, phần vỏ tôm tiếp tục xay và lọc qua lưới lấy nước.

Tiếp tục xay tôm, củ trong phần nước tôm.

Lọc qua lưới lọc để riêng phần cái (thịt tôm và củ xay) với phần nước (để phần nước nguội hòa tan bột vào mới bắc lên bếp quấy bột.

Khi bột lục bục sôi mẹ mới đổ phần cái đã xay kia vào trộn đều. (Nếu ngay từ đầu đã cho phần cái vào quấy chung thì tôm và củ sẽ quá chín và dễ mất chất dinh dưỡng)

- Sau khi bột chín tắt bếp, cho thêm chút dầu ăn ô liu vào – giai đoạn này bé chưa cần nêm thêm bất kỳ loại gia vị nào nhưng nếu bé không thích ăn quá nhạt mẹ vẫn có thể hòa 1 giọt nước mắm.

ăn dặm, bột tôm, củ cải đỏ, 6 tháng, 8 tháng

Bột tôm và củ cải đỏ

(Lưu ý: Lượng ăn mỗi bé khác nhau nên các mẹ chỉ nên tham khảo, mẹ nên tôn trọng nhu cầu của bé mà không nên bắt ép bé ăn quá nhiều, hãy luôn tôn trọng nhu cầu cũng như để ý để biết sở thích hay “món tủ” bé yêu thích ngay từ giai đoạn này nhé! )

CÒN NỮA

  • Bài&Ảnh: ChipChit – Vui lòng ghi rõ nguồn CHIPCHIT.VN khi chia sẻ lại những thông tin này!
  • http://facebook.com/chipchit.vn

Leave a reply

Your email address will not be published.