Thực đơn cho bé ăn dặm (P12): Những điều cần biết khi cho bé tập ăn sữa chua

Sữa chua là món phụ rất tốt cho bé, tuy nhiên tập ăn sữa chua như thế nào, khi nào bắt đầu, bé có thể ăn lượng bao nhiêu và ăn vào lúc nào thì không phải bà mẹ nào cũng nắm rõ. Xuất phát từ những câu hỏi trên, mẹ Mía đã tìm hiểu qua mạng và ghi chép tổng hợp lại rút gọn để chia sẻ lại bên dưới.

Những lưu ý khi mẹ cho bé bắt đầu tập làm quen với sữa chua, bắt đầu từ món phomat hoa quả với vị chua chua rất dịu nhẹ, bắt đầu cho bé tập ăn cách ngày với một lượng nhỏ, sau đó tăng dần và tập ăn hàng ngày. Những ghi chép này được mẹ Mía đọc và tham khảo qua các nguồn tài liệu của Viện dinh dưỡng, website thucdonchobe và sách dành cho bé ăn dặm. Mẹ Mía tổng hợp rút gọn để các mẹ có thể dễ dàng theo dõi và tham khảo để tập cho em bé của mình làm quen với món “khoái khẩu” này!

Các mẹ lưu ý, dù bé thích ăn sữa chua đến mấy cũng chỉ nên dừng lại ở 1 hộp/ngày thôi nhé! Và sau khi ăn sữa chua xong nhớ cho bé súc miệng và uống chút nước lọc nhé!

Link ảnh size to: https://farm4.staticflickr.com/3782/12080590126_b15849d840_b.jpg

(Lưu ý: Lượng ăn mỗi bé khác nhau nên các mẹ chỉ nên tham khảo, mẹ nên tôn trọng nhu cầu của bé mà không nên bắt ép bé ăn quá nhiều, hãy luôn tôn trọng nhu cầu cũng như để ý để biết sở thích hay “món tủ” bé yêu thích ngay từ giai đoạn này nhé! )

CÒN NỮA

  • Bài&Ảnh: ChipChit – Vui lòng ghi rõ nguồn CHIPCHIT.VN khi chia sẻ lại những thông tin này!
  • http://facebook.com/chipchit.vn

Leave a reply

Your email address will not be published.